ยังเปิดดำเนินการอย่างเต็มรูปแแบบ
คลิกดูว่า คีย์เอ็นซ์ สามารถเปิดดำเนินการเพื่อสนับสนุนลูกค้าด้วยการจัดส่งอย่างรวดเร็ว การทดสอบชิ้นงาน การสาธิตผลิตภัณฑ์แบบเสมือนจริง และบริการอื่นๆ ได้อย่างไร
  1. หน้าหลัก
  2. ข่าวสารและกิจกรรม
  3. หัวข้อ
  4. คีย์เอ็นซ์ได้รับรางวัล Evaluation and Measurement Award ในการประชุมนาโนเทค 2013

คีย์เอ็นซ์ได้รับรางวัล Evaluation and Measurement Award ในการประชุมนาโนเทค 2013

กุมภาพันธ์ 2013

ในงานจัดนิทรรศการและประชุมนาโนเทคโนโลยีนานาชาติครั้งที่ 12 (นาโนเทค 2013) ซึ่งเป็นงานนิทรรศการสำหรับนาโนเทคโนโลยี
ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและในส่วนของเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย ซึ่งคีย์เอ็นซ์ได้รับรางวัล Evaluation and Measurement 2013 สำหรับ
ไมโครสโคปแบบดิจิตอล

นาโนเทคมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นเวทีสำคัญระดับโลกที่เปิดโอกาสให้กับการแสดงเทคโนโลยีชั้นนำในการผลิตต่างๆ มีผู้ร่วมแสดงมากกว่า 20 ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วมจัดแสดงในงานครั้งนี้

ทำไมเราจึงได้รางวัล

คีย์เอ็นซ์ได้รับรางวัลนี้เนื่องจากการยอมรับในการพัฒนาหลักการจับภาพแนวใหม่อย่างดิจิตอลไมโครสโคปที่มีความคมชัดสูงมาก และไมโครสโคปวัดพื้นผิวแบบสามมิติที่สามารถจับภาพด้วยความคมชัดสูงและการวัดพื้นผิวในระดับนาโนได้ ซึ่งระบบทั้งสองนี้มีประโยชน์ต่อการพัฒนาของเทคโนโลยีสำหรับการวิเคราะห์และการวัดขนาดของโครงสร้างและวัสดุนาโน

เราได้รับรางวัลนี้จาก โยชิโนบุ บาบะ ศาสตราจารย์ด้านเคมีและเทคโนโลยีชีวภาพจากบัณฑิตวิทยาลัยด้านวิศวกรรมแห่งมหาวิทยาลัยนาโกยา

ที่คีย์เอ็นซ์เรายังอยู่ในกระบวนการรวมเทคโนโลยีออปติคอลและดิจิตอลเข้าไว้ด้วยกันอย่างต่อเนื่องและพยายามที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถสนับสนุนการพัฒนาการเพิ่มผลผลิตที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลของการทำงานในภาคอุตสาหกรรมรวมทั้งการพัฒนาการวิจัยและการควบคุมคุณภาพ

รางวัลนาโนเทค

รางวัลอันทรงเกียรตินี้จะมอบให้เพียงบริษัทเดียวจากทั้งหมด 587 บริษัท (827 บูท) ที่เข้าร่วมแสดงในงานการจัดแสดงสินค้าและประชุมนาโนเทคโนโลยีนานาชาติครั้งที่ 12 ในวันที่ 30 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2556 ที่ภายในงานมีพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยสูงสุดและเป็นนวัตกรรมใหม่ที่คิดค้นขึ้น รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับการประเมินผลและการวัด ซึ่งแต่ละบริษัทจะถูกประเมินตามเกณฑ์ดังต่อไปนี้

  1. ความคิดริเริ่ม ความแปลกใหม่
  2. ได้รับการจดสิทธิบัตรและเผยแพร่
  3. ผลิตภัณฑ์สามารถคงอยู่ ทำตลาดและทำกำไรได้
  4. อื่นๆ ได้แก่ข้อพิจารณาหรือนวัตกรรมใหม่ที่เกี่ยวกับเรื่องความ ปลอดภัย และการดูแลสิ่งแวดล้อม

Exhibition booth

การจัดแสดงสินค้าและประชุมนาโนเทคโนโลยีนานาชาติ

ในด้านความก้าวหน้าทางด้านนาโนเทคโนโลยีที่จะสามารถนำไปใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งเรื่องนี้ได้รับความสนใจในฐานะที่เป็นกุญแจสำคัญที่นำไปสู่การแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนและปัญหาสำคัญๆตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และการติดต่อสื่อสาร ไปจนถึง ด้านการแพทย์ ด้านสุขภาพ เทคโนโลยีชีวภาพ และสิ่งแวดล้อม

นาโนเทคโนโลยีนั้นมีศักยภาพมากพอที่จะเป็นเครื่องมือในการแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและปัญหาด้านพลังงานที่เกี่ยวข้องกัน เช่น ภาวะโลกร้อนและการรักษาความหลากหลายทางชีวภาพซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงศตวรรษที่ 21 และในปัจจุบันก็ยังคงพัฒนานวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีในทางการแพทย์ อาหารและเครื่องสำอางค์ที่จะมีความสำคัญมากยิ่งขึ้นในอนาคต

การจัดแสดงสินค้าและประชุมนาโนเทคโนโลยีนานาชาติครั้งที่ 12 (นาโนเทค 2013) เป็นการจัดงานเกี่ยวกับสาขานาโนเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจัดขึ้นที่Tokyo Big Sight ตั้งแต่ วันที่ 30 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2556 และมีผู้เข้าชมงานทั้งหมด 46,846 คน

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศของเราสามารถดูได้ที่

VHX-2000 ซีรี่ส์
ดิจิตอลไมโครสโคปความละเอียดสูงสุด

ข่าวสารด้านเทคนิค

ศึกษาข้อมูลล่าสุดของเซนเซอร์ วิชันซิสเต็ม เครื่องมือวัด เลเซอร์มาร์กเกอร์ และไมโครสโคป

ด้านบนสุดของหน้า

บริษัท คีย์เอ็นซ์ (ไทยแลนด์) จำกัด 2034/140-143 อาคารอิตัลไทย ทาวเวอร์ ชั้น 33
ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
โทรศัพท์: 02-369-2777
อีเมล์: info@keyence.co.th
ร่วมงานกับเรา: KEYENCE Career Site